THỰC DƯỠNG CHO NGƯỜI MẮC BỆNH NỀN

THỰC DƯỠNG CHO NGƯỜI MẮC BỆNH NỀN – CHẾ ĐỘ ĂN ĐỂ TĂNG CƯỜNG SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN

Thực dưỡng lành mạnh cho một sức khoẻ toàn diện

Thực dưỡng là một phương pháp ăn uống có cơ sở khoa học nhằm bảo vệ và cải thiện sức khỏe tổng thể. Đối với những người mắc bệnh nền, thực dưỡng có thể đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý bệnh và tăng cường sức khỏe.

Hiểu rõ về chế độ thực dưỡng cho người mắc bệnh nền

Thực dưỡng, còn được gọi là Macrobiotics, là một hệ thống chế độ ăn uống tập trung vào việc sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, không qua chế biến. Chế độ thực dưỡng nhấn mạnh vào sự cân bằng giữa các loại thực phẩm khác nhau, đặc biệt là giữa acid và bazơ, để giữ cho cơ thể hoạt động ổn định.

Dưới đây là một số lời khuyên về thực dưỡng cho người mắc bệnh nền, hãy cùng HCARE tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

1. Đa dạng hoá chế độ ăn

Cung cấp các nhóm thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hàng ngày bao gồm: rau xanh, trái cây, ngũ cốc, thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, đậu, và các loại chất béo lành mạnh như hạt và dầu cây cỏ.

2. Hạn chế đường và thực phẩm chế biến

Tránh thực phẩm có nhiều đường và chất béo bão hòa. Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến như thực phẩm nhanh, thức ăn chứa chất bảo quản và phẩm màu nhân tạo.

3. Kiểm soát lượng calo

Tuân thủ lượng calo khuyến nghị để duy trì cân nặng và cân bằng năng lượng. Các nhóm thực phẩm tư vấn cần được điều chỉnh dựa trên các yếu tố như tuổi, giới tính, trình độ hoạt động, và mục tiêu sức khỏe cá nhân.

4. Tăng cường tiêu thụ chất xơ

Cung cấp hàng ngày đủ lượng chất xơ từ trái cây, rau xanh, hạt và ngũ cốc nguyên hạt để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

5. Uống đủ nước

Đảm bảo tiêu thụ đủ nước hàng ngày để duy trì sự cân bằng nước cơ thể, tăng cường quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón.

6. Tuỳ chỉnh theo yêu cầu của Bác sỹ:

Luôn lắng nghe và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về chế độ ăn phù hợp cho bệnh nền cụ thể của bạn.
Chúng ta biết rằng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh là chìa khóa quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng đối với những người mắc bệnh nền, việc lựa chọn thực phẩm cũng giống như việc lựa chọn loại thuốc: Nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình sức khỏe của bạn.
Trong bài viết này, HCARE sẽ chia sẻ cách chuẩn bị một chế độ ăn uống tối ưu cho những người mắc bệnh nền. Bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc hạn chế đường và chất béo, tăng cường chất xơ và nước, và các chọn lựa carbohyđrat thông minh.
Ngoài ra,HCARE cũng sẽ cung cấp những lời khuyên thiết thực về việc duy trì một lịch trình ăn uống cố định và vận động đều đặn.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường type 1

Trả lời

Yêu cầu gọi lại