Tâm khỏe: Cho đi để cuộc sống ý nghĩa hơn

Cố Thủ tướng Anh Winston Churchill từng nói: ‘Chúng ta sống từ những gì chúng ta có được. Nhưng chúng ta tạo ra sự sống bằng việc cho đi’, theo chuyên trang Psychcentral.

Sau đây là 7 cách cho đi, lấy cảm hứng từ cuốn sách “Cách dễ dàng để cho đi mỗi ngày” của tác giả người Mỹ Jennifer Iacovelli.

1. “Tiêu tiền cho người khác”

Ngay cả một cử chỉ nhỏ như mua cho người khác 1 viên kẹo cũng có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc cho bạn. Một nghiên cứu của Đại học British Columbia ở Vancouver (Canada), được công bố trên tạp chí khoa học Science, bao gồm hơn 600 người, đã phát hiện ra rằng những người “tiêu tiền cho người khác” có mức độ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn.

Tâm khỏe: Cho đi để cuộc sống ý nghĩa hơn - ảnh 1
“Chúng ta sống từ những gì chúng ta có được. Nhưng chúng ta tạo ra sự sống bằng việc cho đi”

SHUTTERSTOCK

2. Dành thời gian cho người khác

Trong nhiều trường hợp, dành thời gian cho người khác mang lại ý nghĩa thiết thực.

Ngày nay, trong nhịp sống hối hả bận rộn, thời gian còn đáng giá hơn tiền bạc, và dành nó cho người khác một cách không vụ lợi là một món quà tuyệt vời.

3. Làm những việc tình nguyện

Không cần làm gì to tát. Đi thăm một người hàng xóm lớn tuổi hoặc làm việc vặt cho một người bạn… đã là việc tình nguyên rồi.

Nghiên cứu cho thấy các y tá bị đau mạn tính đã giảm cường độ đau và giảm mức độ trầm cảm khi họ làm tình nguyện viên cho những người khác cũng bị đau.

4. Tử tế

Bạn có thể thực hiện hành động tử tế hầu như ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Giữ cửa mở giúp người khác; Mỉm cười và chào với người lạ; An ủi một người bạn; Gọi cho một người lớn tuổi, cô đơn để trò chuyện; Giúp một người già lên xe; Nhường xe khi tham gia giao thông…

Tâm khỏe: Cho đi để cuộc sống ý nghĩa hơn - ảnh 2
Làm cho người khác cười là cách tặng quà thú vị và là một trong những món quà tuyệt vời nhất

SHUTTERSTOCK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu gọi lại