Món ăn vặt tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường

Đậu phộng có chỉ số đường huyết (viết tắt là GI) thấp, lại rất giàu chất đạm, chất béo và chất xơ. Đặc biệt, chất béo trong đậu phộng là chất béo lành mạnh.

Vì vậy, nó là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho người tiểu đường, theo chuyên trang sức khỏe của Mỹ Healthline.

Hầu hết các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, như lượng đường trong máu cao, biến chứng tim mạch… có thể được kiểm soát bằng đậu phộng.

Các nghiên cứu nói gì?

Món ăn vặt tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường - ảnh 1
Hầu hết các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, như lượng đường trong máu cao, biến chứng tim mạch… có thể được kiểm soát bằng đậu phộng

SHUTTERSTOCK

Theo một nghiên cứu, đăng trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Y khoa Mỹ JAMA, ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, theo Healthline.

Một bài báo khác trên tạp chí khoa học British Journal of Nutrition cho biết ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng vào buổi sáng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu trong suốt cả ngày.

Thậm chí, một nghiên cứu đã tiết lộ ăn đậu phộng 3 lần mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường lên đến 40%. Đây là một tin tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường, theo Hiệp Hội Tiểu đường của Mỹ Diabetes Council.Đậu phộng cũng có thể giúp giảm mức tăng đột biến insulin của các loại thực phẩm có GI cao hơn khi ăn kết hợp.

Đậu phộng có đặc tính gì đặc biệt?

Món ăn vặt tuyệt vời dành cho người bệnh tiểu đường - ảnh 2
Bơ đậu phộng

SHUTTERSTOCK

Đậu phộng chứa lượng lớn magiê giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Một khẩu phần – khoảng 28 hạt đậu phộng chứa 12% mức magiê khuyến nghị hằng ngày. Và magiê rất tốt để giúp duy trì lượng đường trong máu, theo Healthline.

Nó cũng chứa nhiều chất béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng giúp cơ thể điều chỉnh insulin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu gọi lại