Bác sĩ: 5 loại rau củ tốt cho người cao huyết áp

Cần tây, hạt bí ngô, cà rốt, cà chua, xà lách… chứa nhiều vitamin, chất khoáng, giàu chất xơ giúp giảm cholesterol, giảm lipid và đường huyết tốt cho người bệnh cao huyết áp.

PGS-TS-BS Lưu Thị Hiệp (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM – Cơ sở 3) cho biết, các loại rau củ được khuyến khích dùng cho người bệnh tăng huyết áp thường là những loại rau quả giàu kali và thường có tính lợi tiểu.

Dưới đây là 5 loại rau quả phổ biến, tốt cho sức khỏe người cao huyết áp:

Các loại rau xanh như xà lách, cải xoăn

Xà lách, cải xoăn, rau chân vịt, rau diếp cá chứa nhiều vitamin, khoáng chất đặc biệt là kali có tính lợi tiểu và tốt cho người cao huyết áp.

Nước ép cần tây

Nước ép cần tây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin K, B6; canxi, kali,… Sử dụng nước ép cần tây có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp, hỗ trợ giảm cân, giảm cholesterol, tốt cho các bệnh viêm khớp, dễ ngủ, đẹp da,…

Bác sĩ: 5 loại rau củ tốt cho người cao huyết áp - ảnh 1
Nước ép cần tây là nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, kali, magiê và vitamin A, C và K

SHUTTERSTOCK

Hạt bí ngô

Bác sĩ Hiệp cho biết, trong hạt bí ngô chứa các chất quan trọng như magiê, kali, arginine protein, chất xơ, omega-3,… Chúng có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol và lượng đường huyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Yêu cầu gọi lại